Sinh viên Đại học Du lịch Khóa 13 tham gia học phần thực tế 1 tuyến Tp. Hồ Chí Minh - Đồng bằng Sông Cửu Long

Đào tạo theo định hướng ứng dụng, kết hợp giữa việc học kiến thức trên thực tiễn công việc là xu hướng của giáo dục hiện nay. Nhằm đảm bảo theo đúng chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, từ ngày 4.11.2019 đến ngày 9.11.2019, Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến tham quan học tập Thực tế 1 Miền Tây (7 ngày 6 đêm) cho 120 sinh viên các lớp ĐHDL Khóa 13 chuyên ngành Hướng dẫn du lịch và Quản trị lữ hành. Đây là một trong những học phần quan trọng, tạo nền tảng kiến thức cho sinh viên ngành du lịch.

Trong chương trình thực tế, 120 sinh viên đã được các giảng viên đi cùng hướng dẫn, phân tích những nội dung kiến thức nhằm kết nối giữa việc học lý thuyết trên giảng đường với những hình ảnh thực tế, qua đó hiểu hơn về các đối tượng địa lý du lịch như: Tài nguyên du lịch và sự phân hóa tài nguyên du lịch theo lãnh thổ; Tuyến và điểm du lịch; Một số điểm tài nguyên đang được khai thác du lịch; Hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch.

Các bạn sinh viên đã khảo sát các điểm tham quan nổi tiếng ở đồng bằng Sông Cửu Long như: chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang), chùa Đất Sét (Sóc Trăng); DL sinh thái và sông nước ở Bến Tre và Tiền Giang (cồn Phụng, Cồn Thới Sơn, Cồn Qui,...); chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ); Khu DTSQ thế giới Đất Mũi (Cà Mau)); Một số thắng cảnh ở Hà Tiên; Các điểm tham quan nổi tiếng tại huyện đảo Phú Quốc như: Suối Tranh, Dinh Cậu, Nhà tù Phú Quốc, đặc biệt là hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới Hòn Thơm …

Chương trình thực tế 1 đã giúp sinh viên nắm vững các kiến thức về hoạt động du lịch và kinh doanh du lịch. Bên cạnh đó, những trải nghiệm thực tiễn còn giúp các bạn sinh viên năm 2 trưởng thành và tự tin hơn với nghề đã chọn. Những tình huống gặp phải trên chuyến hành trình, những nụ cười, giọt mồ hôi khi các chặng đường đã giúp gắn kết các thành viên trong tập thể lớp với nhau. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn chuẩn bị tâm thế học tập thật tốt ở các học phần chuyên ngành sau này.

Một số hình ảnh trong chuyến thực tế 1 Miền Tây:

Bài viết: Ths. Đỗ Quốc Giang – Giảng viên Khoa Du lịch

Hình ảnh: Thầy cô và sinh viên lớp ĐH DL 13