ĐHDL khoa 12 tham gia tuyen thuc te 1 Mien Tay (7 ngay - 6 dem)

SINH VIÊN ĐHDL 12 THAM GIA HỌC PHẦN THỰC TẾ 1

TUYẾN TP. HỒ CHÍ MINH – ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Với mục đích đào tạo theo hướng ứng dụng, kết hợp với học kiến thức trên thực tiễn, từ ngày 4.12 đến ngày 9.12.2018, Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến tham quan học tập Thực tế 1 Miền Tây (7 ngày 6 đêm) cho 120 sinh viên lớp ĐHDL Khóa 12 chuyên ngành Hướng dẫn du lịch tham gia.

Trong chương trình học thực tế, các bạn sinh viên đã khảo sát các điểm tham quan chính như: chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang); DL sinh thái và sông nước ở Bến Tre và Tiền Giang (cồn Phụng, Cồn Thới Sơn, Cồn Qui,...); chùa Đất Sét (Sóc Trăng); chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ); Khu DTSQ thế giới Đất Mũi (Cà Mau); Khu di tích Xẻo Quýt (Đồng Tháp); Một số thắng cảnh ở Hà Tiên; Các điểm tham quan nổi tiếng tại huyện đảo Phú Quốc như: Suối Tranh, Dinh Cậu, Nhà tù Phú Quốc, Bãi Sao.....

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã được các giảng viên đi cùng hướng dẫn phân tích các đối tượng địa lý du lịch như: Tài nguyên du lịch và sự phân hóa tài nguyên du lịch theo lãnh thổ; Tuyến và điểm du lịch; Một số điểm tài nguyên đang được khai thác du lịch; Hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch.

Qua đợt thực tế, sinh viên không chỉ nắm vững các kiến thức lý thuyết và có kỹ năng phân tích các đối tượng địa lí du lịch, các hoạt động du lịch và kinh doanh du lịch mà còn giúp các bạn sinh viên năm 2 trưởng thành hơn bởi các trải nghiệm thú vị, giúp gắn kết các thành viên trong tập thể lớp với nhau với thầy cô, và là nền tảng vững chắc để các bạn tự tin học tập thật tốt ở các môn chuyên ngành sau này.

Một số hình ảnh trong chuyến thực tế 1 Miền Tây:

Tin bài: Ths. Chu Khánh Linh

Hình ảnh: Sinh viên lớp ĐHDL 12