Nữ sinh viên dân tộc Êđê - Bông hoa xinh tươi của núi rừng Tây Nguyên

H’LÔS BUÔN YA – NỮ SINH KHOA DU LỊCH

TỎA SÁNG VẺ ĐẸP NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN

H’Lôs Buôn Ya sinh năm 1998 là người con của dân tộc Êđê, ở nơi miền đất đỏ cao nguyên Đaklak. Hiện nay, bạn đang là sinh viên năm 3 – Lớp ĐHDL 11.2, Khoa Du lịch trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, H’Lôs Buôn Ya đã nhiệt tình, năng động tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên. Với ý chí và sự tự tin, qua 3 năm học tập, trải nghiệm cuộc sống sinh viên, H’Lôs Buôn Ya đã đạt rất nhiều các danh hiệu như:

- Top 50 cuộc thi “Nét đẹp sinh viên toàn quốc” do Nhà văn hóa sinh viên Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

- Top 10 trong hội thi “Sinh viên thanh lịch” do trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

- Á khôi 1 hội thi “Nét đẹp sinh viên Khoa Du lịch” do Liên chi hội sinh viên Khoa Du lịch tổ chức.

- Top 8 bán kết hội thi “MC vàng ngành du lịch” do Đoàn khoa Du lịch tổ chức.

- Đạt giải “Thí sinh mặc áo dài ấn tượng nhất” trong hội thi “Duyên dáng áo dài Tp. Hồ Chí Minh lần 6” do Sở VH,TT Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngoài ra, bạn còn làm người mẫu thời trang tham gia các sự kiện, trình diễn Ao dai fashion show của nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng, tham gia cộng tác hướng dẫn tại các công ty du lịch trên địa bàn thành phố.

Không chỉ “chinh chiến” ở các cuộc thi trong và ngoài trường về nhan sắc và kiến thức, H’Lôs Buôn Ya còn là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của lớp 11.2, là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập. Khi được hỏi mục tiêu của mình sau khi ra trường, H’Lôs Buôn Ya đã chia sẻ mong muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, đủ bản lĩnh, mạnh mẽ để chinh phục những vùng đất mới. Bạn sẽ luôn cố gắng vươn lên để học hỏi những kiến thức phục vụ cho chuyên môn của nghề hướng dẫn du lịch, thể hiện nét đẹp của người dân tộc Êđê, tự tin tỏa sáng giữa ngôi trường đa dạng sắc màu văn hóa.

Tin bài: Ths. Chu Khánh Linh