Những hành trình tiếp nối - hành trình năm 3 bắt đầu

Xin gửi lời chào thân thương đến quý thầy cô và các bạn sinh viên của Trường Đại học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh! Tôi tên là Lê Hoài Nam, hiện là sinh viên năm 3 của Khoa Du lịch. Hôm nay, tôi xin gửi đôi lời chia sẻ với các bạn về hành trình học tập trong năm học vừa qua và những dự định trong năm học tới của bản thân.

Đã trải qua 2 năm học tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, đối với tôi đây là khoảng thời gian thật vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, tôi đã được tiếp cận với những học phần chuyên ngành đầu tiên về Du lịch như Địa lý du lịch Việt Nam, Tâm lý du khách và giao tiếp du lịch, Tổng quan dịch vụ lưu trú và ăn uống, … Những bài học hay cùng với sự truyền đạt tận tình, đầy cuốn hút từ các giảng viên đã giúp cho tôi có thêm kiến thức, hiểu hơn về ngành Du lịch và có niềm đam mê với du lịch nhiều hơn. Ngoài việc học tập trên giảng đường, tôi còn được tham gia một số hoạt động thiện nguyện, sự kiện của khoa và của trường như Hiến máu nhân đạo, Trung thu sẻ chia,… được trải nghiệm những hoạt động đó đã giúp tôi trưởng thành hơn, tự tin hơn và hiểu biết nhiều hơn về những giá trị cuộc sống.

“Học đi đôi với hành”, câu nói rất đúng đối với trường Đại học Văn hóa TP. HCM. Năm học vừa qua tôi đã được trải nghiệm cuộc hành trình về các tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chuyến đi đã mang đến cho tôi rất nhiều những kỷ niệm, những kiến thức, những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Mặc dù được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tây Nam Bộ, nhưng có những địa điểm tôi chưa bao giờ biết đến và đặt chân đến. Chuyến đi này chính là cơ hội để tôi khám phá nhiều hơn về mảnh đất miền Tây Nam bộ, và có cơ hội để hiểu rõ hơn về công việc Hướng dẫn viên, đây là điều rất có ý nghĩa với tôi trên bước đường tương lai sau này. Năm 2 đã khép lại, tôi đã gặt hái được cho mình nhiều điều hữu ích về kiến thức, hiểu biết nhiều hơn; các kỹ năng như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, … đã được cải thiện hơn, không còn quá run khi đứng trước đám đông; và đạt được thành tích khá tốt trong học tập; đặc biệt, tôi còn có những người bạn luôn hòa đồng và dễ thương. Một năm học khá trọn vẹn, tuy nhiên, tôi vẫn chưa thật sự hài lòng về bản thân. Những mục tiêu của bản thân tự mình đặt ra, tôi vẫn chưa thể hoàn thành một cách tốt nhất. Chính vì điều ấy, trong năm học tới, khi đã là sinh viên năm 3, cũng có thể gọi là “chững chạc” hơn, tôi muốn bản thân mình cần phải phấn đấu hơn nữa. Trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid 19 như hiện nay, tôi đang từng ngày trau dồi những kiến thức mới, học thêm ngoại ngữ, các kỹ năng để khi bước vào năm học, tôi có thể xin ứng tuyển đi thực tập, cải thiện hơn bản thân mình. Mục tiêu của tôi ở năm 3 sẽ là một sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực trong các hoạt động, được thực tập với các tour nhiều hơn để hoàn thiện bản thân.

Với sự quyết tâm và kiên trì của bản thân, tôi tin chắc năm học tới là hành trình đáng mong đợi. Và các bạn ơi! Mặc dù tình trạng dịch bệnh đang diễn ra phức tạp và căng thẳng, tuy nhiên trong trong thời gian sắp tới, khi dịch bệnh đã được kiểm soát và dẩy lùi, tôi tin du lịch sẽ trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn. Tôi tự tin về sự lựa chọn của mình với ngành Du lịch. Chúng ta hãy cùng nhau học tập, đọc sách, bồi dưỡng kiến thức thật nhiều trong thời điểm hiện tại và khi ngành Du lịch khởi sắc trở lại, sẽ mang đến nguồn thu nhập tuyệt vời cho các những người làm du lịch. Đừng chán nản, bỏ cuộc các bạn nhé! Cuối lời, em xin kính chúc quý thầy cô thật bình an, có nhiều sức khỏe để có thể truyền đạt cho sinh viên hơn những bài học hay, giá trị. Quý thầy cô luôn là ngọn lửa truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên vững bước theo đuổi ước mơ. Chúng em rất trân trọng! Xin chúc các bạn sinh viên có thật nhiều niềm vui bên gia đình và học được những điều mới, hay và bổ ích! Xin cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã theo dõi bài viết! Hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sắp tới!

Thực hiện: Sinh viên Lê Hoài Nam & Ban truyền thông Khoa Du lịch