Cùng trò chuyện với 2 đảng viên, sinh viên Khoa Du lịch - Tuổi trẻ Khoa Du lịch năng động, tích cực cống hiến, xứng đáng là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh

Trong năm học 2020 -2021, Khoa Du lịch có 2 bạn sinh viên xuất sắc với những thành tích và đóng góp nổi bật đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam gia nhập vào hàng ngũ của Đảng, hiến dâng vì Đảng. Trước thềm Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXII, Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Ban truyền thông Khoa Du lịch đã có buổi phỏng vấn với 2 bạn sinh viên Khoa Du lịch vừa được kết nạp vào Đảng và là những cán bộ Đoàn tiêu biểu của Đoàn Khoa Du lịch, Đoàn trường ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

BTT: Bạn có cảm xúc như thế nào khi được tham gia vào hàng ngũ của Đảng?

Phan Huỳnh Phúc: Em cảm thấy vô cùng tự hào khi được đứng vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tự hào vì những cố gắng của mình đã được ghi nhận và thật tự hào khi mình sẽ được tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho đất nước với cương vị là một Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguyễn Tấn Khanh: Vinh dự to lớn khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam đó là một nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp em thêm tin tưởng và vững bước trên con đường học tập và rèn luyện phía trước của mình.

BTT: Bạn đã có quá trình học tập và rèn luyện, cống hiến như thế nào để đạt được kết quả này?

Nguyễn Tấn Khanh: Khi là sinh viên năm nhất, em đã cố gắng học tập rèn luyện trên lớp cũng như tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện trong và ngoài nhà trường, rèn luyện bản thân về đạo đức lối sống, tư tưởng chính trị vững vàng để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Phan Huỳnh Phúc: Trong suốt 3 năm đại học, em luôn cố gắng trau dồi và nâng cao năng lực của bản thân thông qua việc học tập kiến thức và tham gia các hoạt động Đoàn thể tại Trường. Em không ngại dấn thân vào các việc khó, luôn lạc quan và cống hiến hết mình là những gì em đã và đang cố gắng thực hiện.

BTT: Các cá nhân, đơn vị, tập thể, nhà trường đã đóng góp và hỗ trợ em ra sao trong quá trình phát triển của mình?

Nguyễn Tấn Khanh: Để có được những thành tích ngày hôm nay em đã được sự ủng hộ rất lớn từ nhà trường. Thầy Cô Khoa Du lịch luôn tạo điều kiện và ủng hộ em rất nhiều trong các hoạt động Đoàn, là những người truyền lửa cho em trong học tập và hoạt động trong khoa. Đặc biệt BCH Đoàn Khoa Du lịch là nơi em đánh dấu sự trưởng thành của mình qua các hoạt động tình nguyện, được học tập và phát huy được thế mạnh của mình trong công tác Đoàn.

Phan Huỳnh Phúc: Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, em đã nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ phía các Thầy Cô Khoa Chuyên môn, Đoàn trường, Đoàn khoa và các anh chị đi trước. Không chỉ là việc chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà còn là sự tận tình chỉ dẫn khi em đứng ở nhiều cương vị công việc khác nhau.

BTT: Trở thành Đảng viên khi còn là sinh viên ở tuổi đời còn khá trẻ, em có mong muốn phát triển như thế nào?

Nguyễn Tấn Khanh: Là một trong số các bạn sinh viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, khi còn trong quá trình học tập tại trường. Vì thế để xứng đáng khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng là cả chặng đường phấn đấu không ngừng. Em sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người đảng viên trong thời kì đổi mới. Em luôn mong muốn có thể kế thừa những truyền thống tốt đẹp của cha ông, để có thể cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Phan Huỳnh Phúc: Trở thành một Đảng viên khi tuổi đời còn khá trẻ, em tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với tổ chức cũng như xã hội. Vì vậy, em sẽ không ngừng cố gắng học tập, rèn luỵện, vươn lên phát triển bản thân để xứng đáng là một Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

BTT: Bạn hãy gửi những lời động viên khích lệ đến các bạn sinh viên Khoa Du lịch?

Phan Huỳnh Phúc: Các bạn ơi, đừng ngần ngại cố gắng, hãy cứ cống hiến sức trẻ của mình để tạo ra những giá trị tốt đẹp, lớn lao cho bản thân và xã hội, và hãy hết mình với tuổi trẻ của chúng ta. Vì tuổi trẻ, chỉ đến một lần duy nhất.

Nguyễn Tấn Khanh: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn thanh niên: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”. Bác luôn nhấn mạnh đến việc học tập, vấn đề cốt lõi để các thế hệ thanh niên trang bị cho mình sự hiểu biết, vốn kiến thức, một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho các thế hệ thanh niên có thể vươn mình ra biển lớn, lấy sức trẻ làm giàu cho Tổ quốc, quê hương. Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là kim chỉ nam trong quá trình phấn đấu và học tập của mỗi sinh viên chúng ta.

Chúc hai bạn sinh viên Phan Huỳnh Phúc và Nguyễn Tấn Khanh sẽ luôn giữ ngọn lửa và tinh thần đam mê của tuổi trẻ để cống hiến nhiều hơn cho xã hội và luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên Khoa Du lịch tiếp bước.

Tin bài: Ban truyền thông khoa Du lịch

Tin ảnh: Từ sinh viên Phan Huỳnh Phúc Và Nguyễn Tấn Khanh