Thực tế 1 Miền Tây - Hành trình trên đất phù sa

“HÀNH TRÌNH TRÊN ĐẤT PHÙ SA” LÀ TIÊU ĐIỂM CHO HỌC PHẦN THỰC TẾ 1 CỦA SINH VIÊN DU LỊCH KHÓA 11

Hành trình kéo dài 7 ngày 6 đêm (3/5-9/5/2018) trên vùng đất Tây Nam bộ đã khép lại chương trình học tập, trải nghiệm thú vị trong năm 2 của sinh viên Khoa Du lịch. Học phần thực tế này nhằm mục đích đào tạo hướng đến ứng dụng thực tiễn, tạo cơ hội khám phá và thực hành các nghiệp vụ trong ngành lữ hành.

Để sinh viên khắc sâu những kiến thức đã học và được thực hành, trải nghiệm nghề nghiệp, Khoa Du lịch đã xem xét, lựa chọn kỹ các điểm tham quan, cũng như các dịch vụ thiết yếu cho chương trình “thực tế 1” tại các tỉnh miền Tây. Với mong muốn giúp các em hiểu rõ hơn các yêu cầu cần thiết trong nghề nghiệp, cũng như nắm bắt được xu hướng tuyển dụng từ phía doanh nghiệp để định hướng tốt hơn công việc trong tương lai.

Hành trình trải dài trên địa bàn 12/13 tỉnh thành miền Tây, từ Long An đến Đất Mũi (tỉnh Cà Mau). Không chỉ dừng lại tìm hiểu thực tế về hoạt động trong phạm vi của các khu du lịch, chuyến đi giúp các bạn hiểu hơn các giá trị nổi bật về tự nhiên và văn hóa của vùng Tây Nam bộ, theo tuyến Tp. Hồ Chí Minh - Long An - Tiền Giang - Vĩnh Long - Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau - đảo Phú Quốc - Thị xã Hà Tiên - Tp. Long Xuyên - Tp. Cao Lãnh – Tp. Hố Chí Minh. Trong thời gian đi thực tế, sinh viên được các anhh/chị hướng dẫn viên chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng nghề nghiệp.

Qua chuyến đi, ngoài được củng cố và vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, sinh viên còn học hỏi và tích lũy được nhiều kĩ năng mềm, xử lý tình huống, tổ chức hoạt động đội nhóm và nhiều kỹ năng liên quan khác.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN ĐI

Đoàn thực tế tại khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Đoàn thực tế tại Đất Mũi (Cà Mau)

Đoàn thực tế tại Khu tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh S(Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp)

Đêm gala “Hành Trình trên đất Phù Sa” tại Tp.Long Xuyên-An Giang.

Đoàn thực tế tại khu căn cứ cách Mạng Xẻo Quýt (Đồng Tháp)

Tin bài: Th.s Nguyễn Bình Phương Thảo