Những điều cần lưu ý đối với sinh viên năm nhất khi về trường học tập trung

Xin chào các bạn sinh viên năm nhất của trường Đại học Văn Hóa Tp.HCM. Vậy là  sau một kì học online vì dịch bệnh covid – 19 , thì cuối cùng chúng mình lại sắp được quay trở lại trường, được gặp bạn bè, thầy cô, được học chung trong ngôi nhà chung VHS rồi. Chắc hẳn các bạn cảm thấy rất vui, nhưng cũng rất lo lắng về vấn đề dịch bệnh, mình sẽ ở đâu KTX hay ở trọ? Và mình cần lưu ý gì khi lên trường học tập trung đúng không ạ….Vậy thì các bạn đừng lo có mình ở đây rồi, với kinh nghiệm của một sinh viên đi trước mình sẽ chia sẻ với  các bạn những điều mà các bạn nên lưu ý khi là sinh viên năm nhất của trường Đại học văn Hóa Tp.HCM. nói chung và sinh viên khoa Du Lịch nói riêng nhé.

1. Chỗ ở: các bạn có 2 sự lựa chọn đó là ở KTX của trường và ở trọ.

• Đối với các bạn lựa chọn KTX nên lưu ý: Để đăng kí ở trong KTX các bạn có thể đăng kí vào lúc làm hồ sơ nhập học hoặc có thể đến sớm hơn để đăng kí trước tùy vào thời gian mà ban quản lý KTX quyết định. Khi ở trong KTX các bạn phải tuân theo quy định của KTX như không được nấu ăn trong KTX, không mang vật dụng cháy nổ vào KTX, không được dẫn người từ bên ngoài tự ý ra vào KTX,... Bởi vì các bạn sống trong môi trường tập thể nên mỗi người nên cần có ý thức giữ gìn vệ sinh chung cho cả phòng, mỗi cá nhân sẽ có một tủ đồ riêng nên các bạn có những vật dụng gì có giá trị thì nên bỏ vào bên trong tủ rồi khóa lại, bảo quản đồ đạc cá nhân, tư trang cẩn thận lỡ như có ai đó “cầm nhầm” đồ của các bạn thì lúc đó khóc than cũng đã muộn. Khi là người cuối cùng đi ra khỏi phòng thì hãy nhớ khóa cửa, nếu phòng mất món gì thì bạn không khỏi bị nghi ngờ đâu nha. À, KTX mở của lúc 5h và đóng cửa lúc 23h nên các bạn có đi chơi hay đi làm thêm thì hãy lưu ý giừ giấc nha.

• Đối với các bạn ở trọ: Các bạn nên lựa chọn cho mình những khu trọ gần với trường để thuận tiện cho việc đi học, tránh trường hợp thuê trọ xa quá lại lười đến lớp. Xem xét kĩ về hợp đồng thuê trọ và nhớ lưu ý khoảng tiền đặt cọc nha. Chọn trọ nên lựa chọn theo tiêu chí: An ninh- Thuận tiện- Sạch sẽ- Rẻ.

2. Về vấn đề học tập: Các bạn nên chú ý giờ giấc học tập được cập nhật trên cổng thông tin và nhớ đi học đúng giờ, đừng nên đi trễ hoặc bỏ tiết vì giảng viên sẽ điểm danh ở mỗi buổi học nhất là với các bạn ở trọ, nên đi sớm để tránh trường hợp ngoài ý muốn.

3. Về nề nếp tác phong khi đến lớp: Trường chúng ta không bắt buộc sinh viên phải mặc đồng phục của trường, các bạn có thể mặc đồ tự do đến trường nhưng phải chú ý không được mặc quần áo hở hang quá nhiều gây nên sự phản cảm đối với mọi người. Là một sinh viên của trường Văn Hóa nên các bạn hãy chú ý đến cách giao tiếp, kính trọng đối với cán bộ giản viên, công nhân viên nhà trường và lịch sự bạn bè xung quanh, không được dùng những từ ngữ quá khiếm nhã để trò truyện với nhau tại nơi đông người vì điều đó sẽ làm xấu đi hình ảnh của các bạn đối với mọi người và ảnh hưởng đến bộ mặt của nhà trường.

4. Tham gia phong trào: Trường chúng ta có rất nhiều hoạt động và sự kiện. Các bạn nếu có thời gian rảnh thì hãy tham gia vào các hoạt động của Trường, của Khoa và của những khóa anh chị đi trước. Việc này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và cộng điểm vào điểm rèn luyện của mình. Có thể bạn chưa biết, có những trường hợp điểm học tập rất cao nhưng vì không đủ điểm rèn luyện nên bị lỡ mất cơ hội nhận học bổng của trường đấy.

Mặc dù chúng ta sẽ được quay trở lại trường vào ngày 21