Giảng viên, sinh viên Khoa Du lịch tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 tại Bến Tre

“Ai về Chợ Giữa, Xóm Dưa,

Ruộng nương giúp mẹ, nắng mưa chẳng màng

Ai về Thạnh Phú, Tân Hương,

Để mong để nhớ, để thương trong lòng”

Những câu ca dao trên đã thể hiện về tình người thân thiện của quê hương Bến Tre và là động lực để chúng tôi – những Đoàn viên sinh viên Khoa Du lịch mong muốn cống hiến chút sức lực nhằm giảm bớt một phần khó khăn tới vùng đất nặng tình nặng nghĩa, mang lại niềm vui trong mỗi mùa hè cho các bạn học sinh nơi đây.

Sau thời gian khảo sát địa bàn, chúng tôi đã cùng nhau thống nhất và chọn xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre để phát động chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 8/7/2019 đến ngày 28/07/2019, trong thời gian 20 ngày, các bạn đoàn viên sinh viên Khoa Du lịch sẽ thực hiện các hoạt động như: Trao học bổng trẻ em nghèo vượt khó; Sửa sơn vẽ xây dựng bồn bông trụ sở ấp; Hỗ trợ bóng đèn led (70 cái); Tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng; Tặng quà cho gia đình chính sách nhân ngày 27/7; Xây dựng 2 tủ sách; Tặng quà cho các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, đoàn viên sinh viên Khoa Du lịch còn tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” với sân chơi thiếu nhi đầy niềm vui và bổ ích.

Thực hiện lời kêu gọi tinh thần “tương thân tương ái”, Đoàn khoa đã tiến hành đợt quyên góp có ý nghĩa, hỗ trợ nguồn lực lớn để các chiến sĩ Mùa hè xanh thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Cho đến thời điểm này, Ban chỉ huy chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 đã nhận được 700 quyển vở dành tặng cho các em học sinh nghèo học giỏi từ quý Thầy Cô Khoa Du lịch. Bên cạnh đó, thầy cô còn tham gia hỗ trợ tập huấn “Kỹ năng giao tiếp/kỹ năng nói chuyện trước đám đông” cho các học sinh cấp 2,3 trên các mặt trận khác. Thầy cô vẫn tiếp tục chung tay, góp sức, ủng hộ về vật chất và tinh thần để các chiến sỹ áo xanh tạo nên một mùa hè đáng nhớ. Chúng tôi vẫn luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ của các Thầy Cô trước khi xuất quân: “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh không chỉ để chia sẻ những khó khăn với các địa phương mà còn là nơi để các em rèn luyện bản thân, đem kiến thức học tại giảng đường áp dụng vào thực tế, cống hiến hết mình cho xã hội. Thời gian 20 ngày không dài, nhưng chắc chắn đây sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa, nhiều kỷ niệm đẹp trong cuộc đời, chúc các em có thật nhiều trải nghiệm đáng quý”. Và một hè ý nghĩa của thời sinh viên sắp bắt đầu bằng chuyến đi tình nguyện, chúng tôi gọi tên đó là “Chuyến đi của thanh xuân”.

Tin bài: Lê Thị Kim Ngân – BCH Đoàn Khoa Du lịch