Viết tiểu luận - giải pháp thi cuối kỳ cho các bạn sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh covid -19

Trong những ngày qua, Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang phải căng mình chống lại dịch bệnh Covid 19 bùng phát lần thứ 4, với mức độ nguy hiểm ngày càng tăng cao. Đứng trước tình trạng dịch bệnh như thế, hình thức thi kết thúc học phần bằng tiểu luận là một giải pháp hữu hiệu nhất mà nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố lựa chọn.

Đứng trước tình trạng dịch bệnh như thế, hình thức thi kết thúc học phần bằng tiểu luận là một giải pháp hữu hiệu nhất mà nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố lựa chọn. Với hình thức thi tiểu luận, đây chính là hoạt động giúp cho các bạn sinh viên gắn kết với nhau hơn qua các bài tập nhóm, tăng cường khả năng tự học, tìm kiếm tài liệu tham khảo, khả năng tư duy vận dụng các kiến thức vào thực tiễn. Tuy vậy, hình thức thi này cũng mang đến cho các bạn sinh viên một số khó khăn, trở ngại, đặc biệt trong quá trình thảo luận nhóm, hầu hết mọi hoạt động phân công và thống nhất nội dung các bạn phải thực hiện thông qua hình thức online gây mất thời gian. Thế nhưng, với tinh thần tự học, say mê nghiên cứu, năng động và chịu khó đã giúp cho các bạn sinh viên có thể thực hiện đúng tiến độ theo những yêu cầu đặt ra của giảng viên và đảm bảo chất lượng nội dung cho từng bài viết.

Có thể nói rằng, việc thi cuối kỳ bằng hình thức làm tiểu luận là một hình thức thi phù hợp nhất trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, giúp cho các bạn sinh viên nâng cao tinh thần tự học, phát huy khả năng làm việc nhóm. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để bản thân các bạn sinh viên nhận diện khả năng của mình, từ đó phát huy sở trường, nâng cao tư duy và khả năng nghiên cứu sau này. Giãn cách xã hội mang đến cho sinh viên không ít những khó khăn khi phải hoạt động “ team work ” thông qua hình thức online, nhưng chính tinh thần năng động, chịu khó đã trở thành sức mạnh vượt lên trên tất cả những khó khăn, giúp cho các bạn sinh viên có những bài tiểu luận chất lượng, đảm bảo nội dung khoa học.

❤Hi vọng rằng đất nước Việt Nam chúng ta sẽ sớm vượt qua đại dịch, mọi thứ trở lại cuộc sống bình thường, để sinh viên chúng tôi có thể đến trường, để được gặp gỡ trực tiếp, được học tập cùng thầy cô bè bạn trên những giảng đường của mái trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh thân yêu.