Nhìn lại hành trình "Trung thu sẻ chia" của Đoàn viên - Sinh viên Khoa Du lịch

Tùng dinh dinh tùng tùng tùng dinh dinh. Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời. Tùng dinh dinh, dinh dinh tùng dinh dinh. Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi”. những giai điệu vui tươi, quen thuộc ấy vang lên cũng chính thức báo hiệu một mùa trung thu - một mùa Tết thiếu nhi đã về trên khắp muôn nơi.

Tiếng nhạc ấy đã thôi thúc những trái tim tuổi trẻ tràn đầy tình thương, sẽ chia cùng cộng động, cùng kề vai nhau, cùng chung tay mang đến những niềm vui cho các em thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước.

Dù rằng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với những nguy hiểm do dịch Covid 19 xảy ra, tuy nhiên những điều ấy không ngăn được những bước chân của tuổi trẻ, trong đó có cả những trái tim hồng đến từ các bạn sinh viên Khoa Du lịch - Trường ĐH Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Bằng sức trẻ nồng nhiệt, trái tim yêu mãnh liệt, tinh thần sẵn sàng hy sinh vì cộng đồng của mình, các bạn sinh viên khoa Du lịch đã không ngừng tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, mang đến nụ cười, niềm vui và tình yêu thương gửi đến các bạn thiếu nhi ở mọi nơi trên khắp chiều dài đất nước mến thương.

Mở màn cho một chuỗi các hoạt động yêu thương mùa Trung thu 2020 là Chương trình gây quỹ từ thiện “Niềm vui trẻ thơ” đến từ lớp ĐHDL12. HD2. Bằng kinh nghiệm tổ chức nhiều hoạt động, những tấm lòng hướng về cộng đồng của lớp ĐHDL12. HD2 đã tổ chức thành công chương trình gây quỹ từ thiện tại nhà hàng Corona Town vào tối ngày 18/09/2020 và đã nhận được rất nhiều sự tham gia, ủng hộ từ hơn 150 các bạn sinh viên cùng các mạnh thường quân. Chính sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân đã giúp chương trình của lớp diễn ra thành công và mang niềm vui ấy gửi trao đến các em thiếu nhi tại xã Phan Hoà - huyện Bắc Bình - tỉnh Bình Thuận.

Chương trình “Niềm vui trẻ thơ” đã đến với các em nhỏ tại tỉnh Bình Thuận trong 2 ngày (26 và 27/09/2020) thông qua những gian hàng trò chơi vui nhộn, những phần quà ý nghĩa, chan chứa tấm lòng đáng quý đã được gửi trao tận tay các em thiếu nhi. Chương trình đã giúp các em cảm nhận được sự ấm áp và niềm vui trong mùa Trung thu 2020.

Song hành đó là chương trình truyền thống “Trung thu sẻ chia” do Đoàn khoa Du lịch tổ chức. Chương trình đã diễn ra vào ngày 26/09/2020 tại huyện Bình Chánh - TP.HCM thu hút nhiều các bạn sinh viên trong khoa tham gia năng nổ, nhiệt tình. Với những thông điêp tốt đẹp, Đoàn khoa Du lịch đã tổ chức những trò chơi thú vị, những phần quà mang đầy tình yêu thương mà các bạn sinh viên gửi đến các em nhỏ tại Bình Chánh. Bên cạnh mục đích giúp các em thiếu nhi đón một mùa Trung thu ấm áp, chương trình còn muốn tạo nên môi trường thuận lợi giúp các bạn sinh viên trong khoa Du lịch rèn luyện những kỹ năng mềm thiết yếu cho nghề nghiệp và cuộc sống. Qua đó, giúp nâng cao được vai trò xung kích, sẵn sàng, tình nguyện trong sinh viên.

Tiếp đến là chương trình “Đêm rằm trẻ thơ” được tổ chức bởi các thành viên đến từ lớp ĐHDL12.HD1 tại trường Tiểu học - THCS Long Phụng - xã Long Phụng - huyện Cần Giộc - tỉnh Long An vào ngày 25/09/2020. Các bạn sinh viên của lớp đã tổ chức một sân chơi vui đùa cùng các em nhỏ nơi đây, một đêm văn nghệ đáng nhớ với 250 phần quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em, mang đến niềm vui, tiếng cười và những yêu thương dành cho các em nhỏ trong ngày Tết thiếu nhi - Trung thu.

Cũng trong ngày 25/09/2020 vừa qua, tại tỉnh Bình Dương, các chiến sĩ tình nguyện lớp ĐHDL12.QT2 đã tổ chức thành công buổi giao lưu gặp gỡ và gửi tặng những phần quà đáng yêu, đong đầy tình cảm cho các em thiếu nhi trong chương trình “Trung thu yêu thương”. Những chiếc lồng đèn trên tay các em nhỏ đã ánh lên những niềm vui về một ngày Tết thiếu nhi đáng nhớ cùng các anh  chị sinh viên Khoa Du lịch.

Cùng tiếp bước truyền thống “Yêu thương - Sẻ chia – nhiệt tình – trách nhiệm” của sinh viên Khoa Du lịch, các bạn sinh viên khóa 14 - năm 2 khoa Du lịch cũng đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đầy ý nghĩa:

Lớp ĐHDL14.QT1 đã tổ chức một chuơng trình “Trung thu sẻ chia” với thông điệp “Lan tỏa tình thương”, “Lá lành đùm lá rách”. Các bạn sinh viên đã trao tặng những phần quà đến các trẻ em cơ nhỡ và người vô gia cư trong buổi tối ngày 26/09/2020, đoạn đường Hoàng Sa và đường Trường Sa trên địa bàn TP. HCM. Tổng số 30 phần quà ý nghĩa giúp mọi người cảm nhận được hơi ấm giữa người với nhau trong giai đoạn khó khan nhất.

Lớp ĐHDL14.QT2 tổ chức chương trình mang tên “Mùa trăng yêu thương” vào ngày 28/09/2020, địa điểm tại Lớp học Tình thương ở Phường Đông Hòa, Thị Xã  An, Tỉnh Bình Dương. Chương trình đem đến những phần quà dành cho ông bà Tư và các em nhỏ. Với những trò chơi được chuẩn bị chu đáo, những tiết mục văn nghệ được dàn dựng tỉ mỉ, các bạn sinh viên đã mang đến một mùa trung thu trọn vẹn cho các em thiếu nhi tại lớp học Tình thương - ấp Tân Lập.

Một mùa Trung thu đã kết thúc, những điều tốt đẹp đã được gửi trao một cách trọn vẹn. Đọng lại trong đó là những niềm vui, những nụ cười không chỉ ở các em thiếu nhi mà còn trong những trái tim tuổi trẻ của các bạn sinh viên Khoa Du lịch - trường ĐH Văn hóa TP.HCM. Hy vọng các bạn sinh viên khoa Du lịch mãi giữ trong mình những trái tim hồng nhiệt huyết và tiếp tục đưa tất cả những điều tốt đẹp ấy đến nhiều hơn với cộng đồng.

Tin bài: Nguyễn Hoàng Hạ Tâm, Ủy viên BCH Đoàn Khoa Du lịch

Hình ảnh: Đoàn khoa du lịch tổng hợp từ các chi đoàn.