Lớp ĐHDL 12.HD2 với hoạt động thiện nguyện

“Chúng tôi vô cùng tự hào vì đã góp cho đời những yêu thương qua bao lần thiện nguyện”.

Nếu có ai hỏi tôi rằng: “Đại học có gì vui?”, thì tôi xin trả lời: “Vui hay không là do lựa chọn của bạn đấy!” Bởi chính bản thân chúng ta lựa chọn sống, học tập, làm việc và cống hiến như thế nào? Nó sẽ quyết định phần thanh xuân ở giảng đường đại học của bạn ra sao? Với bản thân tôi, tất cả ở hiện tại chỉ một câu nói “vui và hạnh phúc với những gì mà tôi làm học đại học”.

Điều may mắn tuyệt vời trong cuộc đời sinh viên của tôi là đã gặp và đồng hành cùng những người bạn lớp Đại học Du lịch 12 Hướng dẫn 2. Khoa Du lịch là một trong những khoa có vô số hoạt động sôi nổi về tất cả các mặt, từ học tập đến phong trào tình nguyện. Trưởng thành từ nơi có bề dạy hoạt động gắn kết và thiện nguyện, tập thể lớp ĐH 12. HD 2 chúng tôi đã cùng nhau làm được rất nhiều điều giá trị cho bản thân và cho xã hội trong suốt hành trình 4 năm gắn bó với mái trường VHS thân yêu.

Bỏ qua những xa lạ ban đầu của năm nhất, đến năm 2 hoạt động trong và ngoài trường của tập thể lớp ĐH DL 12.HD2 vô cùng sôi nổi, như: Tham gia chương trình “Ngày hội du lịch” của Đoàn – Hội Khoa Du lịch tổ chức và gặt hái được nhiều giải thưởng; Tổ chức thường kỳ mỗi năm cho các bạn nữ trong lớp vào ngày 20/10 “Ngày phụ nữ Việt Nam”, ngày 8/3 “Ngày quốc tế phụ nữ”… Đặc biệt dấu ấn sâu đậm trong năm 2 của chúng tôi là cùng nhau thực hiện chương trình “Trung thu cho em lần 1” tổ chức ở quanh thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với tập thể lớp tràn đầy nhựa sống và tinh thần nhân ái. Từ đây, những hoạt động có quy mô lớn hơn của tập thể du lịch 12HD2 trong các năm tiếp theo lần lượt được tiếp diễn.

Bước qua năm 3, mặc dù vất vả vì lịch học dày đặc với nhiều môn học từ lý thuyết đến thực hành. Tuy nhiên, chúng tôi cháy hết mình với sức trẻ tràn đầy năng lượng và khẳng định là một tập thể thống nhất, gắn kết bền chặt. Chương trình “Trung thu cho em lần 2” dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre mang lại cho tập thể lớp nhiều điều mới mẻ, giúp chúng tôi trưởng thành hơn, có nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống.

Đến với năm thứ 4, năm cuối của quãng đời sinh viên. Đây là lúc các thành viên trong lớp chạy nước rút để có thể ra trường theo đúng thời hạn, hoàn thành các môn học, các giấy tờ, chứng chỉ cho tốt nghiệp. Tuy vậy, mọi hoạt động lại dường như được đẩy mạnh hơn. Đặc biệt chương trình “Trung thu cho em lần 3” đã được tổ chức tại một vùng sâu của tỉnh Bình Thuận. Để thực hiện được hoạt động, giữ gìn truyền thống thiện nguyện của lớp, tập thể lớp đã tổ chức một đêm nhạc gây quỹ, đêm nhạc đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ và tham gia đóng góp của các bạn sinh viên khác, của các tập thể, cá nhân cùng chung tay để lớp cho thể mang đến các phần quà đến cho các em ở một miền quê xa xôi của tỉnh Bình Thuận.

Ắt hẳn là sẽ chẳng có lời lẽ hay văn vẻ nào để chúng tôi có thể diễn tả được hết những gì mà tập thể lớp Đại học Du lịch 12HD2 đã cùng nhau trải qua. Chúng tôi rất trân trọng và tiếp thu từng bài giảng của các thầy cô, từng chuyến đi thực tế, nâng niu từng cảm xúc mà các thành viên trong lớp dành cho nhau, vui có, buồn có.. Tất cả sẽ mãi là những điều vô giá mà chúng ta không thể tìm lại được sau này. Còn bạn, nếu muốn trải nghiệm những điều đó, những khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi trẻ tươi đẹp này, thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng kí và đến với Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh để học tập và trải nghiệm như chúng tôi nhé.

Hãy sống, học tập, trải nghiệm và cống hiến hết mình khi còn trẻ, còn là sinh viên, rồi thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa!

Tin bài và ảnh: Huỳnh Lê Khang và tập thể lớp ĐHDL. 12HD2