Một số chia sẻ về đời sống quân sự dành cho các bạn khóa 16

Chào các bạn sinh viên K16!

Tháng 6 này, các bạn tham gia học Giáo Dục Quốc Phòng đúng không? Các bạn đã chuẩn bị những gì rồi? Có lo lắng lắm không?

Hôm nay, Hoài Nam sẽ chia sẻ đến các bạn một số trải nghiệm mà Nam đã có được trong 1 tháng học quốc phòng vào năm 1 nhé!

- Lưu trú ký túc xá: Trước ngày đi học giáo dục quốc phòng, Nam và các bạn trong lớp được biết sẽ lưu trú tại kí túc xá của khu quân sự nên chúng mình đã lên danh sách các thành sẽ ở chung nhau trước (10 sinh viên/phòng), vì lúc đó khi đến nơi mới lên danh sách nó sẽ rất lộn xộn các bạn nha!

Phải nói rằng thời gian đó rất vui! Mỗi tối Các thành viên trong lớp tụ họp lại ngồi kể chuyện, chơi ma sói, hát hò, nhảy múa rất náo nhiệt! Giờ ngẫm lại vẫn rất nhớ! Những ai mà muốn làm quen, thân với các bạn thì đây là cơ hội tốt nè nhe!

- Trực đêm: sau khi học 1 tuần, thì mỗi ngày trong dãy KTX sẽ có lịch trực ca đêm, mỗi phòng 1 đêm. Có nhiều bạn nửa đêm đang ngủ nhưng cũng phải ráng dậy ngồi trực (thời  gian trực là 1 tiếng) nhìn hài lắm! Nhưng điều đó cho mình sự trải nghiệm tuyệt vời, được biết cảm giác của các chú bộ đội, công an trực đêm cực như thế nào!

Nam cũng xin chia sẻ một xíu về quần áo: đem chừng 3 bộ là được rồi nha các bạn! Vì đa phần buổi sáng mặc đồng phục, chỉ mặc đồ tự do buổi tối, nên chỉ cần 1 balo gồm đồ mặc thoải mái buổi tối, 1 đôi giày và 1 đôi dép là đủ nha!

Một vài lời chia sẻ đến các bạn như thế!

Chúc các bạn sinh viên K16 sẽ có một kỳ học  quốc phòng thật nhiều niềm vui, bổ ích và ý nghĩa! Hãy trân quý và vui sống tập thể trong 1 tháng này. Vì sẽ không còn nhiều cơ hội khác để bạn bè cùng quây quần bên nhau như vậy! Học, chơi và trải nghiệm các bạn nhé!

Thực hiện: SV Lê Hoài Nam & BTTKDL