Chia sẻ kinh nghiệm về chuyến thực tế Tây Nguyên của sinh viên ĐHDL 12

Trong tháng 5.2021, các bạn sinh viên ĐHDL Khóa 13 khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa TPHCM sẽ được đặt chân đến vùng Tây Nguyên đại ngàn, một miền đất “hứa”, với bao điều bí ẩn. Đó là một vùng đất hoàn toàn mới so với miền Tây sông nước mà các bạn đã được đi đến, các bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ trên vùng đất này. Và để có được một chuyến đi tốt lành và thành công, mình là một sinh viên K12 đã trải qua hình trình này muốn chia sẻ một vài thông tin để các bạn K13 có thể tham khảo nhé.

1. Về hành lý: Đây là chuyến đi có thể nói là ngắn ngày so với chuyến đi Xuyên Việt nhưng vấn đề gây nhức nhối là mang vali size bao nhiêu, đồ đạc bao nhiêu là đủ??

Vào thời điểm nhạy cảm trong tình hình dịch Covid – 19 như hiện nay, tuy dịch bệnh ở Việt Nam đã được kiểm soát triệt để nhưng các bạn nhớ mang nhiều khẩu trang theo nhé!

Tiếp đến là quần áo, giày dép và vật dụng cá nhân. Sắp xếp quần áo theo thứ tự ngày mặc để có thể dễ dàng chia ra sử dụng trong quá trình đi tour. Các bạn có thể đem ít lại và mang ra dịch vụ giặt ủi trong khách sạn hoặc các tiệm lân cận. Tóm lại vật dụng cá nhân đem nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của các bạn. Nên trang bị thêm một túi xách nhỏ/ balo nhỏ để đựng các vật dụng cần thiết hằng ngày.

Nhớ đảm bảo tiêu chí“Nhỏ gọn - nhẹ nhàng, đúng mùa - đúng xiêm y, đi đúng nơi - mặc đúng cách”

2. Lộ phí đem theo:Bao nhiêu là đủ? Một ngày nên tiêu bao nhiêu là đủ?

Tùy theo điều kiện của mỗi bạn nhưng tốt nhất hãy cân bằng 50-50 giữa việc mang tiền mặt và tiền trong thẻ. Đem tiền mặt vừa đủ và giữ bớt trong thẻ để an toàn, phòng bất trắc. Với hiện nay hầu hết chúng ta sẽ ở khách sạn ở trung tâm thành phố nên sẽ có các cây ATM để phục vụ cho các bạn nên đừng lo nhé.

Nếu bản thân có dư dả để mua quà cáp về cho bạn bè hay người thân trong gia đình thì nhớ hỏi tiền trước khi mua để tránh xảy ra các tình huống “hớ hênh”, “hố giá”…

3. Tinh thần & Sức khỏe:

Chuyến tour Tây Nguyên vào tháng 5-  bắt dầu mùa mưa ở Tây Nguyên. Sự thay đổi về thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn. Do đó nhớ mang theo áo mưa hoặc dù trong hành trang của bạn nhé.

Giữ tinh thần thoải mái và sẵn sàng thích nghi với mọi thứ, xem đó là trải nghiệm mới luôn vui tươi và sẵn sàng tiếp nhận mọi việc. Các bạn sẽ trải nghiệm vượt đèo nên nếu bạn say xe thì chuẩn bị thuốc chống nôn để tham gia tốt chuyến đi. Tự chuẩn bị thêm các thuốc cá nhân và thông báo cho bạn ngồi kế bên, lớp trưởng và các Thầy Cô giáo để có thể hỗ trợ bạn kịp thời.

4. Học tập trên chuyến tour

Đây là chuyến học tập mà các bạn sẽ áp dụng kiến thức đã được học vào thực tế, để từ đó có sự rèn luyện về nghề Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành.

Nhớ quan sát cung đường, nắm vững tuyến điểm, tích lũy kiến thức kinh nghiệm qua từng điểm đến.

Đối với những kiến thức mới, phương pháp tốt nhất là lắng nghe và chắt lọc những điều cần ghi nhớ. Mang theo quyển nhật ký tour để ghi lại các thông tin quan trọng.

À các bạn đừng quên sau chuyến đi sẽ có bài báo cáo thu hoạch cá nhân đang chờ các bạn đó. Vì thế, các bạn nên cố gắng ghi nhật ký đầy đủ để khi về không cần vắt óc suy nghĩ và nhớ lại xem là mình đã đi đâu và làm gì?

Chuẩn bị thật kỹ bài thuyết minh cá nhân, tham gia vào hoạt động nhóm theo sự phân công, thể hiện

5. Tập thể lớp: Lớp có đoàn kết hay không? Mọi người có giúp đỡ nhau hay không?

Được theo học ngành Du lịch này bản thân cảm thấy thật may mắn vì có cơ hội đi đây đi đó. Cùng nhau trải qua 4 năm Đại học với nhau, chắc chắn những chuyến đi kỷ niệm tuyệt vời nhất thời sinh viên. Chúng ta sẽ được cùng nhau đi khắp chiều dài chữ S của Việt Nam, cùng nắm tay nhau vượt qua những điều thú vị, những trải nghiệm khó tìm thấy khi ra trường. Hãy cùng nhau đoàn kết, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người.

Trên đây là những kinh nghiệm mình đã đúc kết được, mong rằng có thể hỗ trợ một ít thông tin cần thiết cho các bạn sinh viên ĐHDL Khóa 13.

Chúc các bạn chuyến thực tế Tây Nguyên thành công nhé!

Tin bài: Sinh viên Trần Thị Cẩm Tiên – lớp 12HD1

Tin ảnh: Tập thể lớp 12HD1