Hành trình của một sinh viên năm nhất tại Khoa Du lịch VhS

Cho đến giây phút này, khi đã trải qua gần một năm học cùng với Khoa, với Trường. Lựa chọn khi đặt nguyện vọng, nộp hồ sơ vào trường là một điều mình cảm thấy vô cùng đúng đắn. Kkhoa Du lịch – nơi mà mình đang học, với quá trình gầy dựng và phát triển lâu đời, Thầy Cô trong khoa là những giảng viên vô cùng tâm huyết trong việc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch. Mỗi sinh viên chúng mình được học hỏi kinh nghiệm từ những bài giảng, những chia sẻ của Thầy Cô, sẽ luôn lấy đó là động lực để tiếp tục rèn luyện, phát triển mình trong chính môi trường giảng đường đại học, và xa hơn nữa là môi trường nghề nghiệp sau này.

Năm 2020 là một năm đáng nhớ của tất cả mọi người. Khi mà cả thế giới phải oằn mình gánh chịu những làn sóng của đại dịch Covid 19, trong đó có cả Việt Nam. Đây cũng là khoảng thời gian đáng nhớ của bản thân mình, khi phải tạm dừng việc học trên lớp chuyển sang học online – một hình thức học mới mẻ. Kì thi trung học phổ thông quốc gia cũng phải dời lại nhiều lần để phù hợp với hoàn cảnh dịch bệnh tại Việt Nam. Là một sĩ tử đứng trước kì thi quan trọng nhất của đời học sinh, mình đã từng hồi hộp, lo sợ khi mọi thứ gần như quá bất tiện với mình. Để rồi cảm xúc vỡ òa khi mình đã hoàn thành kì thi một cách trọn vẹn và được trúng tuyển vào khoa Du lịch - trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh.
Môi trường Đại học là một điều gì đó vô cùng xa lạ đối với một học sinh ở tỉnh như mình. Nhưng có lẽ nhờ sự hòa nhập tốt mà bản thân mình đã có nhiều trải nghiệm với Khoa Du lịch tại ngôi trường Đại học Văn hóa này. Bước vào học kì 1 của năm nhất với những môn đại cương vốn vẫn thường được sinh viên xem là “khó nhai” những có lẽ nhờ sự tâm huyết, đầy nhiệt tình của các thầy, cô giảng viên mà mỗi sinh viên đều hoàn thành gần như trọn vẹn với hệ thống kiến thức nền vững vàng. Học kì 2 khi mọi thứ đã bắt đầu vô nhịp, với sự năng động vốn có của sinh viên khoa Du lịch nên việc học diễn ra vô cùng suôn sẻ. Mỗi môn học đều đọng lại ở sinh viên nhiều kỉ niệm với thầy cô, với bài giảng và với bạn bè.
Năm nhất cũng là khoảng thời gian tuyệt vời đối với bản thân mình. Bắt đầu với cuộc sống tự lập, xa gia đình thân thương để sống trong một môi trường mới với những người bạn mới. Mình học cách tiết kiệm, cách san sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Vẫn nhớ hoài sự việc mình bị thủy đậu khi đang ở kí túc xá, không có gia đình người thân bên cạnh, mình phải học cách tự đương đầu và vượt qua, nhiều lúc cảm thấy rất buồn, rất muốn khóc, thế nhưng nhưng có nhờ sự san sẻ, yêu thương từ các bạn ở chung kí túc xá, từ việc đi khám ở bệnh viện cho đến việc giặt giũ, cơm nước mà mình đã vượt qua và có những kỉ niệm thật khó phai. Mình tin chắc rằng sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Văn hóa không những năng động, sáng tạo mà tình thương, tinh thần giúp đỡ nhau luôn là điều mà tất cả sinh viên sẵn sàng có và hướng đến. Hơn ai hết, là một sinh viên của trường, bản thân mình vô cùng tự hào khi được học tập, trải nghiệm trong môi trường đầy nhân văn như vậy. Năm nhất Đại học, khi làm quen với một môi trường mới, mình cũng đã tự tạo cho mình một hành trang vững chắc. Với vai trò là Bí thư của lớp, mình cũng đã đề xướng những kế hoạch, chương trình hoạt động. Bên cạnh đó, cậu sinh viên vừa tròn 18 tuổi cũng rất tích cực trong các hoạt động của Đoàn, Hội. Có thể kể đến những chương trình mà mình đã trực tiếp tham gia như: chào đón Tân sinh viên, hiến máu tình nguyện, cuộc thi Tôi là người cán bộ Đoàn, và gần đây nhất là lọt vào vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2021,… Năm nhất với mình tuy là thời gian học tập trực tiếp trên giảng đường ngắn hơn thông thường (do những biến cố của đại dịch Covid 19) nhưng sẽ là một năm nhất đầy ấn tượng trong quãng đời của một sinh viên với những nỗ lực và phấn đấu vì một tương lại tươi đẹp mai sau.
Lời cuối mình xin chúc các bạn sĩ tử sẽ đạt kết quả cao và trúng tuyển theo nguyện vọng mong muốn. Mến chúc cho các bạn có đăng ký hồ sơ nộp vào khoa Du lịch trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh sẽ đạt được như ý nguyện.
VHS-er chúng mình luôn sẵn sàng chào đón các bạn 2k3 thân yêu!
Tin bài: SV Nguyễn Nhật Thái & Ban TT Khoa Du lịch
Tin ảnh: Tổng hợp Ban truyền thông Khoa Du lịch.