Niềm phấn khởi của sinh viên du lịch chào đón các bạn tân sinh viên

“Nhìn lớp học dễ thương dễ mến
Nhìn bạn bè lưu luyến không muốn chia tay”
2 câu thơ được kết từ 2 hàng nước mắt của cô chủ nhiệm ngày ấy bịn rịn lưu luyến buổi chia tay. Đó cũng là nỗi niềm khi ngần ấy năm chúng ta gắn bó trên sách vở trang thơ và thanh xuân ấy chúng ta có nhau…Hành trang chúng ta mang theo không đơn thuần nằm trên những con chữ mà quý giá hơn là những hạt bụi đời mà người thầy người cô gom góp cho bọn em đúng không? Đó là cảm xúc của anh và khoảnh khắc anh hồi tưởng khi còn áo trắng học trò như mấy đứa và cũng muốn nghe những trải nghiệm của các em về năm tháng ấy?
Anh từng nghe một câu nói rất hay: “Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy chẳng quay được về” Đúng thật! dòng nước thời gian của cuộc đời, anh phải trưởng thành và phải đi xa hơn đến những vùng đất mới và bắt đầu một cuộc “thám hiểm” mới. Tụi em biết không, một người con đến từ nơi cuối trời cực nam tổ quốc xa xôi lần đầu đặt chân đến Sài thành - nơi phố thị phồn hoa mà một đứa nhà quê như anh lần đầu được đến. Nghĩ lại mà thấy vui, dù rằng tự thấy mình nhỏ bé nhưng trong suy nghĩ của mình anh lại ấp ủ trong tim nhiều khát vọng, và điểm đến mà anh hướng tới đó chính là Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh – nơi anh xem như là ngôi nhà thứ ba của mình. Tại đây, may mắn hơn nữa là anh được đến với khoa Du lịch. Tại sao anh lại tự hào và khẳng định như vậy? Nó gói gọn trong 2 từ “trải nghiệm” Chính từ nơi đây đã tạo cho anh ngọn lửa nhiệt huyết bởi những hoạt động năng động, mới mẻ và thỏa sức sáng tạo; nơi đào tạo ra nguồn nhân lực du lịch cho đất nước này và thôi thúc khát vọng tuổi trẻ; nơi sẽ mở ra một cánh cửa mới, một chân trời mới để cho các bạn sinh viên những cơ hội phát huy khả năng, năng lực của bản thân.
Sau 1 năm gắn bó với vai trò là bí thư chi đoàn của lớp hướng dẫn du lịch, anh đã năng nổ tham gia rất nhiều hoạt động và ấn tượng đáng nhớ nhất là hành trình tour nhập môn Phan Thiết – Vũng Tàu. Chuyến đi này với quá nhiều mới mẻ, được gặp gỡ giao lưu với các thầy cô giảng viên trong khoa, với các anh hướng dẫn viên dễ thương và sau chuyến đi ấy, ai nấy cũng hào hứng vì cái nghề mình đã lựa chọn. Bởi lẽ, phần nào đó trong tiềm thức của các bạn sinh viên đã mường tượng được thế nào là ngành nghề du lịch.
”Mỗi năm một lần, hãy tới một nơi mà bạn chưa từng tới” – Đó là một trong câu nói truyền cảm hứng của Đức Đạt Lai Lạt Ma được rất nhiều người trên thế giới yêu thích...Những con người thông tuệ, thành công có một điểm chung là họ luôn dành thời gian cho Du lịch bất kỳ lúc nào dù có thể cuộc sống luôn bận rộn. Vì vậy các em còn chần chừ gì mà không đến với ngôi nhà chung VHS – Khoa Du Lịch Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh, các em nhé?
Bài viết là tâm sự, chia sẻ của sinh viên với các sĩ tử, nên Ban truyền thông giữ cách xưng hô như trên để tạo sự kết nối và chan hoà giữa các thế hệ.
Tin bài: SV Đặng Chí Linh & Ban truyền thông Khoa Du lịch VHS
Tin Ảnh: Lớp 15HD2 & SV Đặng Chí Linh