Chia sẻ cảm xúc về hành trình trên đất phù sa

Vào buổi sáng mùa thu nơi thành phố mang tên Bác, khi tiết trời còn se se lạnh, các Thầy Cô Khoa Du Lịch Trường Đại học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh cùng hơn 200 sinh viên thuộc chuyên ngành Du lịch và QTDVDL&LH đã bắt đầu khởi hành cho chuyến đi 7 ngày 6 đêm của học phần thực tế I (Tuyến TP.Hồ Chí Minh - các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long).

Xuôi về miền Tây sông nước, chúng tôi được khám phá 12 tỉnh thành với nhiều điểm tham quan là những di tích, thắng cảnh nổi tiếng đã đi vào những câu hò, câu hát ca dao. Trong hành trình khám phá mảnh đất phù sa này, chúng tôi lại càng nắm rõ hơn về kiến thức tổng quan du lịch, đặc điểm địa lý, lịch sử, văn hóa địa phương, ẩm thực đặc trưng của vùng. Hơn thế nữa đây là dịp củng cố và rèn luyện cho chúng tôi kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, cùng nhau xử lí tình huống sao cho thật linh hoạt và hiệu quả. Không chỉ được rèn luyện những kĩ năng, chúng tôi còn được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích trong hoạt động kinh doanh lưu trú và ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn với tiêu chuẩn khác nhau.

Điều đọng lại lớn nhất trong chúng tôi sau hành trình đó là sự “ấm áp” và điều luôn mãi khắc ghi vào tâm trí chúng tôi đó là những “kỉ niệm”. “Ấm áp” khi luôn giúp đỡ, hỗ trợ, vui vẻ như một gia đình trong suốt bảy ngày. “Kỉ niệm” là hai từ kết lại chuyến hành trình đầy cảm xúc, mỗi giây trôi qua là mỗi hồi ức thật tuyệt vời bởi thanh xuân chúng tôi cùng nhau dệt thành bức tranh đầy sắc màu.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Khoa Du lịch đã tạo điều kiện cho chúng tôi có những trải nghiệm thật sự bổ ích, thiết thực và ý nghĩa.

Xin cảm ơn tất cả các bạn sinh viên trong suốt hành trình, vì đã là một tập thể đoàn kết, cùng học tập, cùng cố gắng, cùng gọi tên trong trong ký ức tuyệt vời về thanh xuân này!

Tin bài: Sinh viên Trần Khánh Giao lớp 19DDL1