Giới thiệu về ngành Du lịch tại Khoa Du lịch Trường ĐH Văn hóa TPHCM - 2023

Mỗi năm tuyển sinh, ngành Du lịch tại VHS đều nhận được sự quan tâm khá lớn từ thí sinh và phụ huynh trên khắp cả nước. Mặc dù, đây là một ngành mới được đào tạo ở khoa trong vài năm gần đây, nhưng luôn có một vị trí hấp dẫn nhất định ở mỗi mùa tuyển sinh. Thực tế chứng minh, từ khóa tuyển sinh 2019 đến nay, lượng sinh viên theo học ở khoa Du lịch đều có xu hướng ổn định. Còn đợi chờ chi, hãy cùng ban truyền thông khoa Du lịch khám phá về ngành này nhé!!!

Giới thiệu về Ngành Du lịch
Ngành Du lịch là ngành mới đào tạo tại Khoa Du lịch – Trường ĐH Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2019. Ngành du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Do đó, học ngành du lịch, ngoài những kiến thức về nhiều lĩnh vực: tự nhiên, kinh tế, chính trị và xã hội nhân văn, người học sẽ được trang bị hệ thống kiến thức lý thuyết mang tính tổng hợp cùng những nghiệp vụ và kỹ năng chủ yếu về nghề du lịch. Thế mạnh khi học ngành Du lịch, người học có hiểu biết rộng hơn về ngành công nghiệp du lịch với nhiều bộ phận cấu thành, về các loại hình du lịch và các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, có năng lực nghiên cứu khoa học du lịch, lập quy hoạch du lịch, quản lý và phát triển du lịch.
Mục tiêu đào tạo
Đào tạo trình độ đại học ngành Du lịch, có kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động:
+ Kiến thức tổng quát về kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan đến sự phát triển của ngành du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế; trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản lý du lịch, hoạch định chiến lược và thực hiện các dịch vụ du lịch.
+ Thành thạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp, ứng xử và giải quyết tốt các vấn đề thuộc lĩnh vực du lịch; Có năng lực nghiên cứu khoa học du lịch để áp dụng vào thực tiễn; Có năng lực tư duy phản biện tốt và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả; đáp ứng yêu cầu công việc tại các doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế; có khả năng quản lý tại các doanh nghiệp du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.
+ Phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ các quy định của pháp luật, hòa đồng với tập thể.
Cơ hội nghề nghiệp
+ Hướng dẫn viên du lịch.
+ Chuyên viên tư vấn về chiến lược kinh doanh, khai thác, xây dựng và cung cấp sản phẩm du lịch.
+ Nhân viên của các bộ phận kinh doanh, thiết kế và tổ chức tour, tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, trong các doanh nghiệp lữ hành.
+ Quản lý doanh nghiệp du lịch nhỏ.
+ Nhân viên kinh doanh và phát triển các dịch vụ du lịch tại các khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí, các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
+ Giảng viên của cơ sở đào tạo về du lịch bậc Cao đẳng, Trung cấp
+ Chuyên viên trong các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch.
Để học tập và thành công trong ngành Du lịch, bạn cần hội tụ những tố chất, kỹ năng sau đây:
+ Sự yêu thích, lòng say mê khám phá những vùng đất;
+ Tính năng động, vui vẻ;
+ Khả năng ăn nói, ngoại giao tốt;
+ Trình độ ngoại ngữ thành thạo;
+ Sức khỏe dẻo dai;
+ Chấp nhận công tác dài và đi xa;
+ Có kiến thức và kỹ năng tốt;
+ Chuyên môn nghề nghiệp sâu rộng;
+ Luôn biết học hỏi và tìm tòi các kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử;
+ Tự xây dựng hình ảnh tốt đẹp của mình với đối tác, khách hàng.
Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh:
- Địa chỉ (2 cơ sở):
+ Cơ sở 1: 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
+ Cơ sở 2: 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
- Website: www.hcmuc.edu.vn
- Điện thoại: 028.38992901
- Fax: 028.35106502
- Email: Dulich@hcmuc.edu.vn
Khoa Du lịch:
- Cơ sở 2: 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
- Điện thoại: (028)3620.8705